Lựa chọn bàn ghế cafe sân vườn, ghế mây nhựa sao cho chất lượng?

Lựa chọn bàn ghế cafe sân vườn, ghế mây nhựa sao cho chất lượng là điều được nhiều người quan tâm bởi nếu không biết cách lựa chọn bạn có thể bị mất khoản đầu tư khá lớn

Ghế cafe sân vườn, ghế mây nhựa

Những khoản tưởng chừng tiết kiệm nhưng lại làm bạn mất tất cả

Đã có rất nhiều trường hợp do không có kinh nghiệm trong việc quản lý, phát triển kinh doanh quán cà phê nên đã đề ra phương pháp tiết kiệm chi phí bằng cách mua đồ nội thất quán cà phê hay các sản phẩm bàn ghế cafe sân vườn giá rẻ. Liệu phương pháp này có giúp bạn tiết kiệm chi phí hay lại khiến bạn mất tất cả? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này bạn nhé!
Đối với những quán cà phê mới mở, có vốn đầu tư thấp thì tiết kiệm chi phí đầu tư luôn là điều mà họ quan tâm và mong muốn thực hiện. Tuy nhiên, tiết kiệm chi phí như thế nào cho đúng cách để không bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh thì lại là điều mà không phải ai cũng biết được.

Tâm lý của những người mua hàng không có kinh nghiệm là thường so sánh giá giữa các đơn vị cung cấp. Đơn vị nào bán giá rẻ nhất thì chọn mua của đơn vị đó để tiết kiệm chi phí đầu tư chứ không quan tâm đến chất lượng, sự uy tín của nhà cung cấp.

Cũng có nhiều trường hợp do vốn đầu tư kinh doanh quá ít nên quyết định mua đồ nội thất và các sản phẩm ghế mây nhựa giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Sau khi kinh doanh phát đạt sẽ thanh lý số nội thất đó để mua đồ nội thất quán cà phê mới cao cấp, chất lượng hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, giá rẻ luôn đi kèm với chất lượng kém, mà chất lượng nội thất quán cà phê hay các sản phẩm nội thất như xích đu trứng với mức giá thấp thì chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều rủi ro đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Những rủi ro đó là gì? Đó là:

Không tạo được ấn tượng đối với khách hàng

Muốn kinh doánh quán cà phê thuận lợi, bạn phải tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay khi họ bước vào quán. Bởi nếu không tạo được ấn tượng tốt thì khách hàng sẽ chỉ đến 1 lần và không bao giờ quay trở lại lần thứ 2

Trong khi đó, đồ nội thất giá rẻ đa số là những loại hàng vừa có chất lượng kém lại vừa có thiết kế sơ sài, không đi theo một phong cách nhất định nên sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

bàn ghế cafe sân vườn, ghế mây nhựa minh thy furniture

Tốn thêm nhiều khoản chi phí sửa sang, bảo dưỡng đồ nội thất

Hầu hết các loại đồ nội thất quán cà phê giá rẻ chất lượng kém đều có tuổi thọ và độ bền không cao. Điển hình là có nhiều loại bàn ghế cafe nhựa giả mây giá rẻ, chất lượng kém chỉ sử dụng được một vài tháng đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng. Trước tình trạng đó, chủ quán chắc chắn phải tốn một khoản chi phí khá lớn để sửa sang, bảo dưỡng lại số đồ nội thất đó.

Tiết kiệm chi phí không đúng cách sẽ mang lại những hậu quả gì?

Sự chủ quan, cứ nghĩ mình thông minh, thiếu kinh nghiệm khi đề ra những phương pháp tiết kiệm chi phí không đúng sẽ khiến bạn phải gánh chịu những hậu quả như sau:

Quán ngày càng vắng khách

Việc không tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, nội thất nhếch nhác sẽ khiến khách hàng không hài lòng và chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn sắp thất bại với kế hoạch kinh doanh của mình.

Mất nhiều chi phí đầu tư hơn

Nếu như lựa chọn mua hàng giá rẻ giúp bạn tiết kiệm khoản đầu tư ban đầu thì chỉ sau một vài tháng bạn sẽ phải tiếp tục tốn thêm một khoản chi phí khá lớn để sửa chữa, bảo dưỡng. Nếu cộng cả 2 khoản chi phí này lại với nhau thì chắc chắn sẽ bằng hoặc cao hơn so với khoản tiền mua bàn ghế mây nhựa sân vườn cao cấp, thiết kế đẹp mắt ngay từ đầu.

Chưa kể đến việc nếu đồ nội thất giá rẻ kém chất lượng hư hỏng quá nặng, cần phải thanh lý thì bạn lại phải tiếp tục bỏ ra một khoản tiền lớn để mua đồ nội thất mới chất lượng hơn trong khi đồ nội thất cũ thanh lý với giá vô cùng thấp.

Hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng

Việc sửa chữa hoặc thanh lý đồ nội thất giá rẻ, kém chất lượng không chỉ khiến bạn mất thêm chi phí mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán. Bởi chắc chắn trong quá trình thanh lý hoặc sửa sang lại đồ nội thất quán sẽ không thể hoạt động được. Tốn thêm chi phí, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, thu không bù chi dẫn đến lỗ vốn chính là hậu quả nặng nề của việc áp dụng những khoản tiết kiệm không phù hợp nếu chọn xích đu mây chất lượng kém.

ban ghe cafe san vuon, ghe may nhua minh thy furniture

Mất tất cả chỉ vì những khoản tiết kiệm không phù hợp

Khi kinh doanh không thuận lợi, không đủ vốn để tiếp tục duy trì tình trạng lỗ vốn của quán, bạn chỉ có thể lựa chọn con đường cuối cùng đó là sang quán. Tuy nhiên, việc sang quán là rất khó bởi sẽ không ai muốn mua lại quán trong tình trạng nội thất hư hỏng, quán kinh doanh không thuận lợi.

Nếu sang được quán thì chắc chắn giá của nó sẽ không khác gì chiếc xe đạp mới mua mang về bán ve chai. Hậu quả cuối cùng mà bạn phải gánh chịu đó là mất tất cả, từ nguồn vốn ban đầu cho đến quán cà phê mới mở.

Có thể thấy, chủ quan, không có kinh nghiệm, luôn làm theo ý mình mà không tham khảo ý kiến của những người đi trước, tiết kiệm những khoản tiền không đáng là nguyên nhân khiến bạn mất tất cả.

Vì vậy, trước khi quyết định tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng. Đặc biệt là không nên tiết kiệm đối với khoản đầu tư cho nội thất của quán.

Huỳnh Dương Hải

Leave a Comment.